Chuyển tới nội dung

# tagging

Hướng dẫn sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả

Xuân Bình
09.10.2020 .

Lò nướng thịt công nghiệp mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống nhanh của khách hàng mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Lò nướng thịt được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khu công nghiệp lớn… Vậy sử dụng lò nướng thịt công nghiệp sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả trong bài viết sau đây.

Nguyên lý hoạt động của lò nướng thịt công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của lò nướng công nghiệp

Để hiểu rõ về cách sử dụng lò nướng thịt công nghiệp thì bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của lò. 

Trên thị trường có hai loại lò nướng thịt chủ yếu là lò nướng thường và lò nướng đối lưu. Đối với lò nướng đối lưu dùng quạt đối lưu để giúp nhiệt độ lan tỏa trong khoang lò được đều, giúp thực phẩm chín nhanh và đều hơn. 

Lò nướng thịt công nghiệp được hoạt động dựa theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, chúng có khả năng làm nóng thức ăn trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trên bảng điều khiển phù hợp với mục đích sử dụng và phù hợp với món ăn. 

Hướng dẫn sử dụng lò nướng thịt công nghiệp

  1. Lựa chọn vị trí đặt lò nướng phù hợp

Lò nướng thịt cần được đặt tại những nơi rộng rãi, thuận tiện khi sử dụng. Nên sử dụng ổ điện riêng cho lò nướng, vì lò nướng hoạt động công suất cao tránh gây cháy nổ, chập điện. Lò nên được đặt cách mép tường 10cm và thoáng. 

  1. Ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng

Việc ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng rất cần thiết, giúp cho món ăn của bạn đậm vị và khi nướng sẽ lên màu bắt mắt và ngon hơn. 

  1. Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp

Tuỳ thuộc vào món ăn của bạn lò nướng sẽ có những chế độ điều chỉnh phù hợp, có món ăn sẽ phải dùng thanh nhiệt trên, có món phải dùng thanh nhiệt dưới, có món sẽ yêu cầu cả 2 thanh nhiệt xoay để làm chín thức ăn. 

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cho món ăn của bạn được ngon hơn, chín đều mà không bị cháy xém hay khô. 

Điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. 

  1. Làm nóng lò nướng trước khi nướng thịt

Bạn nên khởi động lò nướng trước khi nướng thức ăn từ 10 - 15 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò nướng ổn định. Tránh việc mở cửa lò nhiều lần khiến nhiệt độ trong lò thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. 

  1. Vệ sinh lò nướng thực xuyên

Khi nướng thức ăn, dầu mỡ sẽ bám vào các thanh nhiệt và bắn ra khoang lò, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng. 

Nên sử dụng khăn lau sạch và mềm lau bên trong và bên ngoài lò, tránh những dụng cụ có độ trầy xước cao, trong quá trình nướng bạn có thể sử dụng giấy bạc để lót, giúp việc sinh lò nướng được dễ dàng hơn.

Lò nướng thịt công nghiệp là lò nướng hiện đại, có nhiều tính năng tiện ích. Nhưng cần sử dụng theo đúng quy trình vận hành và các lưu ý nhỏ để quá trình nướng được hiệu quả và an toàn hơn.

Lò nướng thịt công nghiệp

 

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng thịt công nghiệp

  • Điều lưu ý đầu tiên, người sử dụng cần quan tâm đến là công suất điện của bạn phải tương thích với công suất lò nướng, dây dẫn điện sử dụng loại dây tốt và bền. Tránh để dây điện gần nguồn nước hay những nơi ẩm ướt, gây nguy hiểm cho người sử dụng và lò nướng có thể bị hỏng hóc, cháy nổ.
  • Không được sử dụng các vật liệu như nilon, hộp xốp, vật liệu không chịu được nhiệt độ cao để đựng thực phẩm cho vào lò nướng. Những vật liệu này có thể phản ứng với thức ăn hoặc bị chảy gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Chỉ sử dụng các vật liệu như inox, nhôm, gốm… các vật liệu chịu được nhiệt độ cao để đựng thực phẩm cho vào lò nướng. 
  • Hạn chế nướng thực phẩm có khả năng bị nổ dưới nhiệt độ cao như: Trứng, khoai tây....

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả và một vài lưu ý nhỏ giúp bạn sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5