Chuyển tới nội dung

# tagging

Nguyên nhân mã lỗi thường gặp của lò nướng thịt công nghiệp và cách khắc phục

Nguyên nhân mã lỗi thường gặp của lò nướng thịt công nghiệp và cách khắc phục

Xuân Bình
11.10.2020 .

Lò nướng thịt công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn… là thiết bị gia dụng tiện ích, hiện đại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lò nướng thịt có thể gặp phải những mã lỗi khiến lò ngừng vận hành, ảnh hưởng đến quá trình nướng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Lò nướng thịt công nghiệp mất nguồn

Lò nướng thịt công nghiệp mất nguồn

Lò nướng thịt không thể lên nguồn và không hoạt động được, làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

 • Nguyên nhân: Có thể là do phích cắm ổ điện lỏng lẻo hay do tình trạng điện áp của bạn quá yếu, không ổn định, quá tải, cháy nổ cầu chì.
 • Khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại ổ điện, nếu nguồn điện quá tải thì nên cắm phích lò nướng vào ổ riêng, nếu dòng điện không ổn định hãy sử dụng máy ổn áp để ổn định nguồn điện. Kiểm tra và xử lý lỗi hư hỏng tại cầu chì, thay cầu chì mới. Bằng cách đơn giản như vậy bạn sẽ khởi động lò nướng thịt công nghiệp trở lại bình thường.

Lò nướng thịt công nghiệp không nóng

Lỗi lò nướng không nóng là một trong những nguyên nhân hay gặp phải nhất.

 • Nguyên nhân: Lý do dẫn đến tình trạng lỗi lò nướng không nóng là do dây điện có thể bị đứt ngầm, hoặc do nguồn điện bên trong của lò đã bị hỏng.
 • Khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện và dây điện, nối lại dây điện và thay thế các linh kiện bên trong máy. Dùng ổn áp để ổn định nguồn điện.

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này là do bạn đã chọn nhiệt độ trên bảng điều khiển nhưng chưa chọn thời gian nướng.
 • Khắc phục: Bạn khởi động lại lò nướng và chọn chế độ đầy đủ từ nhiệt độ đến thời gian, để lò nướng hoạt động được bình thường.

Lò đang nướng thì bốc khói

Lò nướng bị bốc khói

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân chính dẫn đến lò đang nướng thì bốc khói là do thịt bạn nướng có nhiều dầu mỡ, hoặc không vệ sinh lò trước và sau khi sử dụng, bạn chọn nhiệt độ chưa phù hợp với món ăn, dẫn đến tình trạng cháy và bốc khói.
 • Khắc phục: Vệ sinh lò nướng thường xuyên nhất là khay, xiên thịt quay của lò nướng, hạn chế nướng thức ăn quá nhiều dầu mỡ, chọn nhiệt độ phù hợp, công suất phù hợp với món ăn của mình.  

Đèn trong lò không sáng

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân chính của lỗi đèn trong khoang lò không sáng là dây điện đèn hoặc bóng đèn đã bị hư hỏng.
 • Khắc phục: Cách khắc phục đèn trong lò không sáng là kiểm tra lại dây đèn, nối lại dây nếu bị đứt, thay thế bóng đèn mới khi đèn hư hỏng.

Thức ăn chín không đều

 • Nguyên nhân: Lý do thức ăn chín không đều thường là do bạn điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp, hoặc để quá nhiều thực phẩm nướng cùng một lúc trong lò khiến cho nhiệt tỏa không đều làm cho thức ăn không hấp thụ được nhiệt, gây ra tình trạng chín không đều.
 • Khắc phục: Xem lại hướng dẫn sử dụng cách nướng và chọn chế độ phù hợp với món ăn cần nướng, không nên đặt quá nhiều thức ăn vào nướng cùng một lúc. Nên sử dụng lò nướng thịt có quạt đối lưu giúp nhiệt độ trong lò được tỏa nhiệt đều hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi thường gặp của lò nướng thịt công nghiệp, mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được mã lỗi trong quá trình sử dụng lò nướng thịt công nghiệp.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5