Chuyển tới nội dung

# tagging

Những mã lỗi thường gặp ở lò nướng và cách khắc phục

Những mã lỗi thường gặp ở lò nướng và cách khắc phục

Xuân Bình
20.09.2020 .

Lò nướng công nghiệp là dòng thiết bị được sử dụng nhiều, không còn xa lạ trong không gian bếp nhà hàng, nhà ăn, cơ sở làm bánh… được nhiều người việt tin dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng chưa đúng cách sẽ khiến lò nướng gặp phải các mã lỗi thường gặp, gây cản trở quá trình nướng. 

Hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các mã lỗi thường gặp của lò nướng công nghiệp và cách khắc phục trong bài viết sau đây. 

Lỗi lò nướng công nghiệp không nóng

Lỗi lò nướng công nghiệp không nóng

Lò nướng không nóng, không làm nóng được thực phẩm. Đây là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng lò nướng công nghiệp.

  • Nguyên nhân: Nguyên nhân chính khiến lò nướng công nghiệp không nóng là do lò nướng của bạn bị mất nguồn hoặc nguồn điện bị hỏng, nguồn điện của bạn quá tải hoạt động không hiệu quả dẫn đến tình trạng lò nướng của bạn không làm nóng được. 
  • Khắc phục: Bạn có thế dùng thiết bị ổn định nguồn điện, nối lại dây nguồn và dùng băng dính quấn chặt. Kiểm tra lại nguồn điện nếu bị đứt dây ngầm, nối lại dây và cắm lò nướng hoạt động bình thường. 

Lỗi đang nướng bị xì khói

Lỗi đang nướng bị xì khói

  • Nguyên nhân: Nguyên nhân thường xảy ra vấn đề này là do thực phẩm của bạn có nhiều chất béo, dầu mỡ. Không vệ sinh lò kỹ sau khi sử dụng dẫn đến khoang lò bị bẩn, lượng thực phẩm dư thừa đọng lại khiến lò bị xì khói. Nhiệt độ nướng chưa phù hợp với thực phẩm, nhiệt độ quá cao làm cháy thực phẩm trong lò.
  • Khắc phục: Bạn cần giảm lượng khói bốc ra từ lò nướng giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải. Vệ sinh lò nướng sạch sẽ nhất là vỉ nướng, khay nướng, tránh tình trạng để dầu mỡ hay thực phẩm thừa bám lại. 

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

  • Nguyên nhân: Nguyên nhân khi bảng điều khiển không sáng có thể là do bạn chọn nhiệt độ, chọn chương trình nhưng chưa chọn thời gian. 
  • Khắc phục: Khi gặp phải lỗi này bạn cần bấm chọn đầy đủ các quy trình và chương trình nướng. Thời gian và chế động nướng đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức thì bảng điều khiển lò nướng của bạn sẽ phát sáng bình thường. 

Thực phẩm không chín đều

Thực phẩm không chín đều

  • Nguyên nhân: Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do bạn chọn chế độ chưa phù hợp cho thực phẩm của mình muốn nướng. Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nướng khiến khoang lò tỏa ra không đều dẫn đến thực phẩm nướng không chín đều. 
  • Khắc phục: Bạn nên đọc lại hướng dẫn sử dụng đúng công thức để chọn chế độ và thời gian phù hợp với thực phẩm của mình. Mỗi loại lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp. Không đặt quá nhiều món ăn chín không đều, cũng không đặt vì khi nướng sẽ rất lãng phí điện năng. 

Trên đây là những mã lỗi thường gặp của lò nướng công nghiệp và cách khắc phục. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được những mã lỗi lò nướng công nghiệp từ gặp phải.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5