Chuyển tới nội dung

# tagging

Sử dụng lò nướng công nghiệp Sanaky đúng cách

Sử dụng lò nướng công nghiệp Sanaky đúng cách

Xuân Bình
15.10.2020 .

Lò nướng công nghiệp Sanaky được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi sự tiện ích và bền. Với những tính năng hiện đại sẽ khiến người dùng chưa nắm được cách thao tác và sử dụng sao cho đúng, sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra những tình trạng hỏng hóc. Chính vì thế, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách sử dụng lò nướng công nghiệp Sanaky đúng cách trong bài viết dưới đây.

Sử dụng lò nướng công nghiệp Sanaky đúng cách

Lò nướng công nghiệp Sanaky

Các bước thao tác lò nướng công nghiệp Sanaky

Để sử dụng hiệu quả lò nướng công nghiệp bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt lò nướng công nghiệp ngay ngắn trên một mặt bàn bằng phẳng, cách nhiệt

Bước 2: Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra khay, sau đó cắm để lò nướng nóng trong 10 - 15 phút.

Bước 3: Tưới lên khay một lớp mỡ để chống khay đỡ bị dính.

Nước 4: Chỉ nên nướng một khay để nhiệt độ được tỏa đều, đảm bảo thức ăn được chín đều và ngon hơn.

Bước 5: Trong quá trình nướng cần quan sát thức ăn nướng thường xuyên

Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình nướng, tắt lò nướng sau đó mới rút ổ cắm điện.

Cách sử dụng lò nướng công nghiệp  đúng cách và an toàn

Lựa chọn chất liệu đựng thức ăn

Chỉ nên dùng chất liệu kim loại, inox, nhôm những vật liệu chịu nhiệt độ cao, không bị nóng chảy không gây hại cho người sử dụng. Không nên sử dụng chất liệu bằng hộp xốp, túi nilon… những chất liệu dễ chảy và hấp thụ vào thức ăn gây hại đến sức khỏe con người.

Chế độ nướng phù hợp với món ăn

Chế độ nướng ở món ăn sẽ khác nhau, tùy từng món sẽ phải nướng ở nhiệt độ thanh nhiệt trên, có món sẽ nướng ở thanh nhiệt dưới. Cần tùy chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp để món ăn của bạn được ngon hơn mà vẫn tiết kiệm điện và nhiệt năng.

Bật lò nướng trước 10 - 15 phút

Bạn nên khởi động lò trước 10 - 15 phút để lò nóng, đây là mẹo nhỏ giúp thức ăn được chín đều hơn. Nên hạn chế mở cửa lò giúp lò không bị thoát nhiệt ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Vệ sinh lò sau khi sử dụng

Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng sẽ giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và giúp quá trình nướng thức ăn không bị cháy xém. Dầu mỡ không bám vào thanh nhiệt làm lò nướng bốc khói. 

Tính năng chính của lò nướng Sanaky

Tính năng chính của lò nướng Sanaky

Lò nướng Sanaky có 3 tính năng chính là: Xiên quay, quạt đối lưu và đèn chiếu sáng.

Xiên quay: Thường được tích hợp trong lò nướng thùng, là một trục bằng hợp kim không gỉ, thanh xiên thực phẩm được gắn vào thanh nhiệt inox rồi gắn cố định lại trong lò. Xiên quay sẽ quay tròn trong lò khi nướng thực phẩm. Chức năng này thích hợp để nướng những thực phẩm có kích thước lớn như: Gà, vịt… phù hợp với nướng lửa trên và lửa dưới. 

Quạt đối lưu: Quạt đối lưu được gắn trực tiếp vào lò nướng, chức năng điều khiển luồng không khí nóng được lan toả trong lò khiến món ăn chín đều và nhanh hơn. Những lò nướng có quạt đối lưu thì chức năng xiên quay trở nên không cần thiết, tiết kiệm điện năng hơn lò nướng.

Đèn chiếu sáng: Được xem là một trong những tính năng đặc biệt của lò nướng vì bạn không thể kiểm soát được tình trạng thực phẩm. Chức năng này thuận tiện hơn cho người đầu bếp khi chế biến món ăn, đảm bảo thức ăn không bị quá chín hoặc có thể quan sát được thức ăn khi đặt trong lò. 

Trên đây là cách sử dụng lò nướng Sanaky đúng cách, mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng lò nướng Sanaky.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5