Chuyển tới nội dung

# tagging

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp

Xuân Bình
07.10.2020 .

Lò nướng thịt công nghiệp là thiết bị gia dụng nhà bếp được sử dụng nhiều và trở nên phổ biến, vậy ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Lò nướng thịt công nghiệp là gì?

Lò nướng thịt công nghiệp

Lò nướng thịt công nghiệp là lò nướng có công suất và dung tích lớn, chuyên dụng để nướng thịt trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. 

Lò nướng thịt có dung tích lớn nên việc phân bổ thức ăn đều và nướng chất lượng hơn các lò nướng khác. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên lò nướng thịt ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Cấu tạo của lò nướng thịt công nghiệp gồm có: Khay đựng dầu mỡ, xiên quay thịt, vỏ lò nướng, khay nướng, tay cầm cửa kính, cửa kính, núm điều khiển, bảng điều khiển, đèn trong lò. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, sẽ có một số dòng lò nướng thiết kế khác nhau.

Lò nướng thịt công nghiệp hiện nay có 4 loại:

 • Lò nướng bàn
 • Lò nướng âm tủ
 • Lò nướng than
 • Lò nướng thuỷ tinh

Bạn có thể dựa vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại lò nướng thịt công nghiệp cho phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp

Ưu điểm

Khách hàng thường lựa chọn lò nướng thịt công nghiệp cho không gian bếp của mình bởi những ưu điểm vượt trội so với các dòng lò nướng khác.

 • Khoang lò nướng thịt công nghiệp rộng, kích thước và dung tích lớn, công suất cao, giúp quá trình nướng được nhanh và tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu ăn uống nhanh của khách hàng.
 • Lò nướng thịt thường lên nhiệt độ nhanh và ổn định, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chờ lò nóng, nhiệt độ ổn định sẽ giúp món ăn được chín đều và ngon hơn. 
 • Một ưu điểm vượt trội của lò nướng thịt công nghiệp là có thể nướng đa dạng các loại thực phẩm, món ăn khác nhau. 
 • Lò nướng thịt thường có loại dùng điện và dùng gas, loại nào cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ nướng theo mong muốn, phù hợp với món ăn của bạn.
 • Dùng lò nướng thịt công nghiệp thực ăn sẽ không bị ám khói, giữ được hương vị tự nhiên của món ăn.
 • Dễ dàng sử dụng các thao tác trên bảng điều khiển.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên, lò nướng thịt công nghiệp vẫn còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Đối với các loại lò nướng thịt công nghiệp bằng gas thì sẽ hạn chế về tính năng tự động. 
 • Giá thành của lò nướng thịt cao hơn so với lò nướng vi sóng.

 

Là một sản phẩm thiết yếu trong khu bếp, lò nướng thịt công nghiệp giúp bạn nướng nhiều loại thức ăn nhanh chóng. Chính vì thế mà việc lựa chọn, trang bị cho căn bếp mình một lò nướng là điều cần thiết. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại lò nướng, hãng lò nướng khác nhau, bạn có thể thỏa thích lựa chọn lò nướng thịt phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp lò nướng thịt công nghiệp, nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp lò nướng chính hãng, giá cả hợp lý. Bạn cần cân nhắc khi mua sản phẩm, nên lựa chọn những trung tâm kinh doanh lớn, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lò nướng do nhà sản xuất cung cấp. Điều này giúp cho việc sử dụng lò được lâu dài và an toàn hơn. 

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thịt công nghiệp, mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình sử dụng lò nướng thịt công nghiệp.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5